106 Đường Số 5, F17, Q. Gò Vấp, TP.HCM Có Đội Thợ Trực Tại Tất Cả Các Quận TP.HCM

Hướng dẫn cách sửa vòi nước rửa chén bát bị rò rỉ

Hôm nay Điện Nước Anh Vũ sẽ hướng dẫn quý khách cách tự sửa vòi rửa chén bát bị rò rỉ nước tại nhà đơn giản nhất mà không cần phải gọi thợ sửa vòi nước.

Đa số chúng ta đã từng gặp phải các sự cố vòi nước rửa chén bát gia đình sử dụng lâu ngày bị rò rỉ nước dù đã khóa lại.

Hướng dẫn cách tự sửa vòi rửa chén bát tại nhà

Nguyên nhân dẫn đến vòi rửa chén bát bị rò rỉ nước:

Vòi rửa chén bát là nơi chúng ta sử dụng hàng ngày và liên tục để vệ sinh cá nhân, rửa rau,...Sau một thời gian dài sử dụng thì vòi nước xảy ra tình trạng bị rò rỉ nước dù chúng ta đã khóa kỹ sau khi sử dụng. Để khắc phục tình trạng rò rỉ nước chúng ta phải hiểu được những nguyên nhân nào dẫn đến hư hỏng vòi nước rửa bát.

Nguyên nhân chính dẫn đên vòi nước rửa chén bát bị rò rỉ là chúng ta sử dụng tần suất liên tục, các vòi nước thường được lắp ở những nơi ẩm cũng góp 1 phần dẫn đến nhanh hư hỏng. Sản phẩm dùng lâu năm bị oxy hóa. 

Ngoài ra chúng ta mở ra khóa lại liên cũng làm hư hỏng ron cao su dẫn đến rỉ nước khi đã khóa chặt vòi. Với mỗi nguyên nhân hư hỏng chúng ta sẽ có cách sử lý khác nhau.

Cách sửa vòi rửa chén bát bị hỏng ron cao su ( gioăng )

B1: Chuẩn bị các dụng cụ như mỏ lết điều chỉnh kích thước, tua vít ( hoặc lục giác tùy loại vòi ), dao rọc giấy.

B2: Khóa nguồn nước cấp lại để tháo vòi nước ra cho tiện việc sửa chữa.

B3: Dùng dao rọc giấy mở vị trí bịt ốc khóa ngay tay vặn ra. Sau đó chúng ta sẽ dùng lục giác hoặc tua vít để mở tay vặn ra. 

B4: Thay ron cao su mới vào và lắp lại để kiểm tra và đưa vào sử dụng.

Cách sửa vòi rửa chén

Đối với vòi rửa chén bát lâu năm:

Với các vòi nước lâu năm hoặc thiết bị kém chất lượng thì chúng ta nên chọn mua hoặc thay thế các loại vòi nước mới chất lượng hơn để sử dụng như inax, toto, american standard,...Với các sản pẩm trên quý khách sẽ được bảo hành ít nhất 12 tháng.

 Khi quý khách chọn các vòi nước chính hãng sử dụng quý khách nên gọi thợ lắp vòi nước chuyên nghiệp hỗ trợ. Họ có dụng cụ chuyên dụng để lắp đúng kỹ thuật, sử dụng được ổn định hơn.

 Hi vọng các thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ mang lại cho quý khách những lựa chọn tốt hơn về việc khi nào cần tự sửa vòi rửa chén bát và khi nào nên thay vòi nước mới.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa máy bơm nước

Kết quả bình chọn: 5/5
 
 

Bài viết khác:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên KT
Mr. Vũ0868 281 332 - 0934 045 674