106 Đường Số 5, F17, Q. Gò Vấp, TP.HCM Có Đội Thợ Trực Tại Tất Cả Các Quận TP.HCM

Hướng Dẫn Sửa Điện Tại Nhà Hiệu Quả Nhất

Với nhiều năm chuyên khắc phục các hư hỏng về điện tại nhà tphcm nên chúng tôi đúc kết và rút ra một số kinh nghiệm và sẽ Hướng Dẫn Sửa Điện Tại Nhà Hiệu Quả Nhất cho các bạn tham khảo sau đây :

Hầu hết các ngôi nhà bây giờ đều được thiết kế đường điện đi âm dưới đất trong nhà để bảo đảm tính thẩm mỹ cũng như an toàn trong quá trình sử dụng. Nhưng thỉnh thoảng dây nối điện bên trong gặp trục trặc khiến người dùng lo lắng. Và sửa điện nước tại quận Gò Vấp sẽ thể biên soạn bài viết sau đây để biết phương pháp bảo trì điện âm tường nhà dân nhé. 

huong-dan-sua-dien-tai-nha-hieu-qua-nhat

1 : Khi nảo cần sửa điện tại nhà ?

Có nhiều nguyên do khiến bạn cần thực hiện khắc phục điện âm tường như: Đường dây điện lúc xây nhà sử dụng đường dây không đủ lớn, do nhu cầu sử dụng điện tăng, đường điện không đủ tải. Trường hợp này có 2 phương án để bạn lựa chọn.

Một là, bạn có thể đấu nối trang thiết bị dùng điện thêm vào trực tiếp tại attomat tổng đặt đảm bảo nguồn cấp trong nhà mà vẫn dùng thêm được điện ở thiết bị mua sau.

Hai là, thay thế dây nguồn chịu tải lớn hơn.

Trong trường hợp cụ thể này thì hầu hết công chúng đều chọn phương án 1 vì lý do giảm chi phí tiêu dùng cũng như thời gian hơn. Nhưng nhược điểm là do đường dây chạy nổi bên ngoài nên mất thẩm mỹ cũng như có thể nguy hại nếu nhà bạn có trẻ nhỏ. Bạn có thể khắc phục bằng phương án bọc dây điện trong ống gen nhé.

Trường hợp thứ hai là đường dây điện của bạn dùng lâu ngày hoặc do cháy chập điện mà một phần nào đó ở dây nối điện ngầm trong nhà bạn bị cháy, hỏng, ảnh hưởng đến cục bộ hệ thống điện trong nhà. Ở trường hợp này bạn cũng có 2 phương án để tuyển lựa như trên đó là chạy đường dây điện nổi hay dóc tường ra chạy lại đường dây điện ngầm.

Trong trường hợp này thì bạn nên coi xét đến vấn đề kinh tế nhà mình nhé. Vì khi bạn dóc cục bộ tường nhà ra đặt làm lại đường điện là tiêu phí khá lớn và mất khá nhiều thời gian.

Còn ví như bạn chạy đường dây bên ngoài, tiêu xài thấp hơn nhưng về tính thẩm mỹ thì không ổn, vì dây nối điện nổi sẽ chạy khắp ngôi nhà của bạn. Nếu bạn chọn phương án này thì nên sử dụng đường ống bọc dây điện lại để đảm bảo an toàn cho người sử dụng nhất là đối với trẻ bé nhé.

Trong trường hợp dây nối điện chỉ bị hư hỏng ở một vị trí nhất định, bạn có thể liên hệ với thọ sửa chập điện tại tphcm chúng tôi sẽ được kiểm tra, tư vấn trực tiếp để làm tốt nhé

    2. Thi công điện nhà nên nhớ

Nếu bạn đang tham khảo đi hệ thống dây điện âm tường cho ngôi nhà của mình thì bạn nên đọc đến một số lưu ý mà chúng tôi nêu dưới đây:

Bạn nên chia đường dây điện ra thành nhiều nhánh đặt dễ thao tác ngắt điện cục bộ từng địa bàn khi thay, lắp hay tự xử lý.

Luồn dây điện trong các ống nhựa. Các ống này phải bảo đảm cứng, chịu lực và chống thấm nước.

Đi dây ở những nơi khô ráo, tránh xa các nguồn nhiệt lớn hơn 60ºC

Luồn dây trong ống với mật độ chiếm chỗ của dây so với tiết diện ống dưới 65%.

Sử dụng ống luồn đàn hồi với hệ thống dây dẫn điện thi công lắp đặt tại những nơi như trần alu, nhựa, trần thạch cao, tường gạch ống…

Dùng màu riêng biệt đối với hệ thống nối đất (nên chọn dây màu xanh sọc vàng hoặc rubi sọc xanh).

Dùng màu giống nhau đối với các dây dương của cùng một đường điện phân phối, khác nhau với hai đường điện phân phối (dây dương của đường phân phối 1 có màu đỏ, dây dương đường phân phối 2 có màu đá quý).

Bạn cũng nên cố định dây điện ở những vị trí như sát trần nhà nhé, đây là những vị trí không đóng đinh hay khoan lỗ.

Nên lưu ý là khi chạy đường dây điện ngầm thì không nên có mối nối khi đi dây điện âm tường và đặt dây sâu quá 1/3 độ dày của tường.

Không nên dùng ống dẫn nước, dẫn gas đặt làm ống luồn cho dây điện.

Hotline sửa điện nước tại tphcm : 0934 045 674 - 0868 281 332

 

Kết quả bình chọn: 5/5
 
 

Bài viết khác:

 

Hỗ trợ trực tuyến

Nhân viên KT
Mr. Vũ0868 281 332 - 0934 045 674