Hướng dẫn cách kiểm tra đường ống nước bị rò rỉ trong nhà

Bởi admin

– Hướng dẫn cách kiểm tra đường ống nước bị rò rỉ trong nhà đơn giản.

– Với hơn 7 năm dò tìm rò rỉ nước, sửa đường ống nước vỡ ngầm khắp các quận, huyện, các tỉnh thành lân cận Thành Phố Hồ Chí Minh nên chúng tôi đã gặp rất nhiều các trường hợp đường ống nước bị rò rỉ ngầm khác nhau và đúc kết ra được rất nhiều kinh nghiệm có thể giúp ích cho quý khách áp dụng tại nhà.

Hướng dẫn cách kiểm tra đường ống nước bị rò rỉ âm trong nhà

Hướng dẫn cách kiểm tra đường ống nước bị rò rỉ âm trong nhà

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kiểm tra đường ống nước bị rò rỉ trong nhà:

– Sửa dụng đồng hồ đo nước để tự kiểm tra nước có bị rò rỉ hay thất thoát gì hay không ?

– Đây là cách tốt nhất và cũng dễ dàng nhất để quý khách có thể tự kiểm tra đường ống nước bị rò rỉ trong nhà mình đang sử dụng có bị thất thoát hay rò rỉ gì hay không ?

– Trước tiên là phải kiểm tra đồng hồ đo nước nhà bạn. Nếu bạn không biết đồng hồ nằm ở đâu có thể gọi cho các đơn vị cấp nước để biết chính xác vị trí .

– Khi đang kiểm tra hãy chắc chắn rằng không có nước bên trong nhà đang sử dụng.

– Kiểm tra các chỉ số đồng hồ nước và xem đồng hồ có quay hay không .

– Tùy thuộc vào các loại đồng hồ mà chỉ số báo sẽ khác nhau có thể là một thanh hình tam giác cũng có thể là một bánh răng hình tròn nó sẽ quay khi có nước qua đồng hồ.

– Nếu chúng quay và các chỉ số đồng hồ chạy thì nước nhà bạn rất có thể đang bị rò rỉ .

– Sau khi đã xác định rằng hệ thống ống nước đang bị rò thì bạn phải xác định xem vị trí rò nằm ở trong hay ngoài nhà. Và hãy khắc phục, sửa ống nước bị bục vỡ, rò rỉ đó ngay.

Cách kiểm tra vị trí bị rò rỉ:

+ Xác định vị trí của van nước theo từng khu vực và khóa từng cái để kiểm tra xem đồng hồ có ngừng quay hay không.

+ Cứ khóa như thế đến khi nào hết tất cả các khu vực có van nước và kiểm tra lại chỉ số đồng hồ nước có còn quay hay không.

+ Nếu hết quy thì chắc chắn quý khách đã xác định được khu vực bị rò rỉ và tiến hành khắc phục.

+ Nếu đã khóa hết các van nước nhưng chỉ số đồng hồ vẫn còn quay thì đường ống nước chính trong nhà bạn bị rò rỉ và quý khách sẽ phải thay lại chúng còn không hãy gọi cho đội dò tìm rò rỉ nước để xác định chính xác vị trí.

Ống nước bị bục mối nối

Ống nước bị bục mối nối

Các vị trí hay bị rò rỉ nước trong gia đình:

Vòi nước bị rò rỉ:

+ Thường thì vòi nước là nơi dễ bị rò rỉ nhất và dễ phát hiện nhất do các ron cao su sẽ bị hao mòn trong quá trình sử dụng dẫn đến bị rò rỉ nước nếu không phát hiện sẽ gây thất thoát nước lượng lớn đặc biệt là các vị ở gầm tủ, mặt nề rất khó phát hiện nước chảy.

Nhà vệ sinh bị rò rỉ nước:

+ Nhà vệ sinh là nơi xảy ra tình trạng rò rỉ nước nhiều nhất mà khó phát hiện nhất do đa số các bạn chỉ vào đó để sử dụng nước và không để ý nước bị rỉ dù nhỏ nhưng cũng tiêu tốn khá nhiều nước nếu chảy liên tục. Và tình trạng này chỉ cần thay lại bộ xả cầu sẽ xử lý triệt để ngay.

Rò rỉ van nước:

+ Van nước lâu ngày không sử dụng hoặc bạn không hiểu rõ nguyên lý hoạt động của chúng sẽ dễ bị hư hỏng khi đóng ngắt nước và khóa quá mức sẽ gây ra tình trạng hỏng van, rò rỉ nước và chảy nước liên tục gây ra tình trạng mất nước vì thế để đảm bảo chỉ cần đóng vừa đủ khóa nước là được không nên đóng quá kín.

Đường ống nước bị rò rỉ trong hộp gen

Đường ống nước bị rò rỉ trong hộp gen

Rò rỉ các vị trí khác:

+ Các vị trí mối nối hoặc các hộp gen ống nước trong nhà vệ sinh là nơi xảy ra tình trạng vỡ ống nước ngầm nhiều nhất và mất lượng nước rất lớn có trường hợp ướt sàn nhà phát hiện được còn những trượng hợp bị chảy trực tiếp xuống nền nhà và rất khó để biết chính vì thế nếu gặp những trường hợp như thế hãy gọi ngay cho thợ dò rò rỉ nước ngầm của chúng tôi để khắc phục nhanh nhất tiết kiệm được chi phí.

⇒ Hi vọng những chia sẻ của Điện Nước Anh Vũ có thể giúp quý khách kiểm tra và kiểm soát được lượng nước hàng tháng của gia đình tránh tình trạng bị thất thoát nước không đáng có.

Liên hê : 0934.045.674 ( Vũ )

Email: Thodiennuocanhvu@gmail.com

Zalo: 0934,045,674

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận